อีกครั้งที่ สาวกอุลตร้าแมนอย่างผมต้องไม่พลาด กับร้านอาหารธีมสัตว์ประหลาด Kaijusakaba ร้านที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และข้อห้ามที่สำคัญคือ อุลตร้าแมน หรือหน่วยพิทักษ์โลกห้ามเข้า !

เนื่องจากประมาณต้นปีที่แล้ว มีการเปิดตัวของร้านอาหารหรือบาร์สัตว์ประหลาดขึ้น ตอนที่ได้ยินข่าว บอกเลยครับว่า ตื่นเต้นมากๆ อยากรู้ว่าร้านจะเป็นอย่างไร อยู่ที่ไหน ไกลไหม เพราะถ้าไม่ไกลจะได้ไปลองใช้บริการดู และเมื่อลองหาข้อมูลในเน็ตดู พบว่า ไม่ไกลจากบ้านมากครับ โดยร้านตั้งอยู่ที่สถานี Kawasaki ครับ อยู่บริเวณหน้าสถานีเลย ถ้าใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ก็ สามารถเข้าไปดูเวปไซต์อย่างเป็นทางการของร้านได้ที่นี่เลยครับ

[fusion_map address=”Japan, 〒210-0007 Kanagawa Prefecture, Kawasaki, 川崎区駅前本町3-1, NOF川崎東口ビルB1階” type=”roadmap” map_style=”default” overlay_color=”” infobox=”default” infobox_background_color=”” infobox_text_color=”” infobox_content=”” icon=”” width=”100%” height=”300px” zoom=”14″ scrollwheel=”yes” scale=”yes” zoom_pancontrol=”yes” popup=”yes” animation=”yes” class=”” id=””][/fusion_map]

 

ในเมื่อใกล้ขนาดนี้ก็พลาดไม่ได้แล้วละครับ หาข้อมูลเพิ่มเติมต่อ เผื่อว่าจะไปซักครั้ง ซึ่งก่อนจะไปดูภาพที่ผมถ่ายมาจากการไปลองใช้บริการ ลองไปดูวีดีโอเปิดตัวทางการของทางร้านกันดีกว่าครับ ซึ่งผมว่า ทำออกมาได้ไม่เลวเลยทีเดียวครับ (น่าเสียดายนิดที่ วีดีโอนี้ล๊อคให้ดูได้แค่คนญี่ปุ่นเท่านั้นครับ)

 

แต่สำหรับคนที่เข้าไปดูวีดีโอข้างบนไม่ได้ ผมมีวีดีโออีกตัวครับ ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กันครับ

 

ต้องบอกว่าร้านนี้ได้รับการตอบรับจากคนญี่ปุ่นดีมากๆ คิวจองเต็มตั้งแต่ต้นเดือน ทางร้านบอกว่าถ้าจะจอง ให้รีบโทรไปจองต้นเดือนหน้า แต่พอต้นเดือนจะโทรไปจองปรากฏว่า สายไม่ว่างตลอด เคยลองแวะไปเพื่อจะต่อคิวทาน ปรากฏว่า ต้องรอ 4 ชั่วโมง โอ้ว บ้าไปแล้ว อะไรคนญี่ปุ่นจะคลั่งไคล้ได้ขนาดนี้ เรียกได้ว่า ผมตัดใจไปแล้ว ก็ว่าได้ครับ กับบาร์นี้ เพราะถ้ามันไปยากขนาดนี้ ผมเองก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ใช้บริการเมื่อไหร่

แต่ด้วยความที่โชคเข้าข้างผม วันนั้นบังเอิญไปธุระแถวสถานี Kawasaki พอเสร็จจากธุระ เลยชวนเพื่อนที่ไปด้วยกัน แวะไปดูหน่อย เผื่อร้านมันจะว่าง และไม่น่าเชื่อครับ ร้านว่างจริงๆ ทางร้านบอกว่า รออีกประมาณ 10 นาที เข้ากินได้เลยครับ ต้องขอบคุณสวรรค์ที่เป็นใจให้ผมได้ลองใช้บริการ และเอามาเขียนรีวิวนี้

2014-10-11 21.41.45-3

เมื่อครบเวลาประมาณ 10 นาที พนักงานในร้านก็เดินมาบอกให้เข้าไปในร้านได้ครับ ซึ่งเดินเข้าไปทีแรกสุดก็ต้องตกใจกับหุ่นเซ็ทต้อนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางเข้าเลยครับ

2014-10-11 21.40.09-1

ซึ่งถ้าเลื่อนมาด้านขวาก็จะเจอ หัวของจามิลเลอร์ ที่เมื่อสอดมือเข้าไปแล้วจะส่งเสียง พร้อมกับมีตาเรืองแสงได้ด้วยครับ