วนกลับมาอีกครั้งกับฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น ปีนี้ผมก็ได้ไปเที่ยว ไปเจอสถานที่ใหม่ๆและเช่นเคย ผมเลยนำเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆทุกคนได้ชมกัน พร้อมทั้งมีข้อมูลเล็กๆน้อยๆมาฝากด้วย มีที่ไหนบ้างไปชมกันครับ

แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องราวและรูปภาพของปีนี้ หากใครสนใจภาพซากุระ ปีที่แล้วผมก็ได้มีเขียนไว้แล้วรอบนึง ลองเข้าไปชมกันได้ที่นี่ครับ

1. Matsuda (松田)

KDF_6065_1_KnotMirai

เนื่องจากซากุระที่นี่เป็นพันธุ์ Kawazu เพราะฉะนั้นจะบานไวกว่าซากุระพันธุ์อื่นๆ โดยช่วงที่ผมไปคือช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซากุระช่วงนั้นก็เริ่มเขียวแล้ว ถ้าใครจะตามรอย แนะนำว่าให้ไปไวกว่าผมหน่อย น่าจะพอดีได้เห็นซากุระชมพูๆ ไม่มีใบเขียวๆปนครับ

จุดเด่นของที่นี่ ผมคิดว่าน่าจะเป็นบรรยากาศของซากุระคู่กับภูเขาไฟฟูจิ หรือไม่ก็เป็นวิวซากุระคู่กับทางด่วน Tomei ตามรูปในโบรชัวร์ของงานครับ แต่จากที่ผมลองไปก้มๆมองๆหามุมมา ผมยังหามุมที่ถ่ายได้เหมือนโบรชัวร์ของงานไม่เจอนะครับ ถ้าใครไปแล้วเจอ รบกวนอย่าลืมมาบอกผมด้วยนะครับ ฮ่าๆ

3317

ส่วนการเดินทางนั้นไม่ยากครับ ให้นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Matsuda จากนั้นต่อรถบัสถึงหน้าสวนเลยครับ

[fusion_map address=”35.351504, 139.136864″ type=”roadmap” map_style=”default” overlay_color=”” infobox=”default” infobox_background_color=”” infobox_text_color=”” infobox_content=”” icon=”” width=”100%” height=”300px” zoom=”14″ scrollwheel=”yes” scale=”yes” zoom_pancontrol=”yes” animation=”yes” popup=”yes” class=”” id=””][/fusion_map]

2. Chidorigafuchi (千鳥ヶ淵)

KD5_0093_1_KnotMirai

ถ้าพูดถึงที่นี่แล้ว ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่กลางกรุงโตเกียวแล้ว ยังมีชื่อเสียงมากๆ ยิ่งมุมในรูปนี้ที่ผมถ่ายมา ถือว่าเป็นมุมยอดฮิตที่ใครๆก็อยากถ่าย ปีนี้ตอนที่ผมไป ผมต้องไปเดินวนไปวนมารอบๆที่ถ่ายตั้งแต่ 5 โมง จากนั้นกะเวลาเอาว่าจะเดินเข้าไปถึงด้านหน้าเพื่อถ่ายพอดีกับเวลาที่ไฟของทั้งซากรุะและโตเกียวทาวเวอร์เปิดครบหมด ซึ่งก็ประมาณ 6 โมงเย็น

ข้อแนะนำสำหรับเพื่อนคนไหนที่คิดจะมาถ่ายที่นี่ครับ อยากจะแนะนำว่าให้เตรียมใจไว้กับปริมาณผู้คนที่มากมาย ขาตั้งไม่ต้องพกมาเพราะที่นี่ห้ามใช้แน่นอน และควรจะมาวันธรรมดา เพราะปีนี้ผมได้คุยกับเพื่อนคนญี่ปุ่นที่มาวันเสาร์หลังจากผม ปรากฏว่าพื้นที่นี้ปิดครับ ห้ามคนเข้าไปถ่ายหมดเลย ซึ่งผมก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไร เพราะวันศุกร์ที่ผมถ่ายมาได้ ทุกคนที่นั้นก็แทบจะฆ่ากันตายเพื่อให้ได้ถ่ายรูปมุมนี้มาครับ

สุดท้ายการเดินทางไม่ยากอีกเช่นกัน นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Kudanshita จากนั้นเดินต่ออีกนิดหน่อยก็ถึงเลย

[fusion_map address=”35.694511, 139.747867″ type=”roadmap” map_style=”default” overlay_color=”” infobox=”default” infobox_background_color=”” infobox_text_color=”” infobox_content=”” icon=”” width=”100%” height=”300px” zoom=”14″ scrollwheel=”yes” scale=”yes” zoom_pancontrol=”yes” animation=”yes” popup=”yes” class=”” id=””][/fusion_map]

3. Naka-meguro (中目黒)

KD5_0146_1_KnotMirai

อีกหนึ่งมุมยอดนิยมเช่นกัน แต่ที่นี่อาจจะง่ายขึ้นหน่อย เพราะว่าสถานที่เป็นคลองยาว แนะนำว่าให้ลองเดินมาไกลๆสถานีหน่อย ผู้คนจะน้อยลงทำให้เรานั่งเลือกมุมและใช้ขาตั้งได้ตามที่ต้องการ หรือถ้าหากเพื่อนๆคนไหนชอบภาพแสงธรรมชาติ มาถ่ายตอนช่วงเช้าก็น่าสนใจครับ ผมเคยเห็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันเค้าไปถ่ายตอนเช้าในวันที่มีแดด ก็สวยไม่แพ้กันครับ

ส่วนวิธีการเดินทาง ให้นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Naka-meguro หรือจะนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikejiri-Ohashi ก็ได้ จะต่างกันแค่ต้นคลองกับท้ายคลองเท่านั้น

[fusion_map address=”35.638050, 139.706164″ type=”roadmap” map_style=”default” overlay_color=”” infobox=”default” infobox_background_color=”” infobox_text_color=”” infobox_content=”” icon=”” width=”100%” height=”300px” zoom=”14″ scrollwheel=”yes” scale=”yes” zoom_pancontrol=”yes” animation=”yes” popup=”yes” class=”” id=””][/fusion_map]

4. Sakuragaoka Senbonsakura (桜ヶ丘千本桜)