จากคราวที่แล้วมีฉลองครบ 100 ปี กล้อง Nikon ไป วันนี้มาถึงตัวการ์ตูนแห่งความทรงจำวัยเด็กของผม Ultraman นั้นเอง โดยงานที่จัดนี้เป็นงานนิทรรศการที่จัดเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของซีรีย์ Ultraman ซึ่งรายละเอียดจะเป็นยังไง วันนี้ผมจะมาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ

KD5_6145_1_KnotMirai

เริ่มต้นจากไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมไปเห็นโฆษณาบนเว็บ Tokyo Skytree โดยบังเอิญว่า ตอนนี้บน Tokyo Skytree มีการจัดงานนิทรรศการฉลองครบ 50 ปีของซีรีย์ Ultraman ซึ่งจะจัดตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน ถึง 21 กรกฎาคมนี้ ถึงแม้ว่างานนี้จะจัดถึงเดือนหน้า แต่แฟนคลับอย่างผมจะรอให้ถึงใกล้ๆจบงานไม่ได้แน่นอน รีบนัดกับเพื่อนคนญี่ปุ่น ไป Tokyo Skytree เพื่อไปงานนี้ในสุดสัปดาห์นั้นทันที

[fusion_map address=”Tokyo skytree” type=”roadmap” map_style=”default” overlay_color=”” infobox=”default” infobox_background_color=”” infobox_text_color=”” infobox_content=”” icon=”” width=”100%” height=”300px” zoom=”14″ scrollwheel=”yes” scale=”yes” zoom_pancontrol=”yes” animation=”yes” popup=”yes” class=”” id=””][/fusion_map]

ข่าวดีของงานนี้คือ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างาน แต่ข่าวร้ายก็คือ งานนิทรรศการนี้จะจัดอยู่บนชั้นที่ 5 ยาวไปจนถึงชั้นบนสุดที่ความสูง 450 เมตร เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการชมให้ครบ จะต้องเสียค่าขึ้น Tokyo Skytree ซึ่งรวมทั้งหมดราคา 3,090 เยน (แพงจริงๆ)

หุ่นอุลตร้าแมนที่ตั้งให้เห็นได้ตั้งแต่เริ่มเข้าแถวซื้อตั๋ว

และเช่นเคยเหมือนทุกครั้ง ผมมักจะหยิบแผ่นพับในงานมาอ่านดูว่า ภายในงานนิทรรศการนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งในงานนี้มีให้สะสมตราปั้มบนแผ่นพับและสามารถนำไปแลกของที่ระลึกได้อีกด้วย

Scan

หน้ารายละเอียดเกี่ยวกับงาน

Scan 2

หน้าหลังที่เป็นส่วนสะสมตราประทับ (อันนี้เป็นของผมเองที่เก็บครบแล้ว)

หลังจากที่เข้าคิวซื้อตั๋วมาเกือบชั่วโมง (วันอาทิตย์คนเยอะมาก) ก็ได้เวลาที่ผมจะเข้างานซักที โดยความเพลิดเพลินของงานเริ่มต้นตั้งแต่ขึ้นลิฟท์เลยทีเดียว เพราะในลิฟท์ที่ขึ้นมายังชั้นบนสุดนี้จะถูกตกแต่งเป็นลายอุลตร้าแมนตามธีมของงาน

KD5_6123_1_KnotMirai

เท่านั้นไม่พอ ขณะที่ลิฟท์เลื่อนขึ้นไป ก็จะมีอุลตร้าแมนบินไปมาพร้อมบอกถึงความสูง ณ ขณะนั้นให้อีกด้วย

KD5_6113_1_KnotMirai

จากนั้นเมื่ออกจากลิฟท์ ก็จะเจอกับจุดแรกที่ทุกคนต้องหยุด นั้นก็คือ เหล่าหุ่นโมเดล 6 พี่น้องอุลตร้านั่นเอง ซึ่งตรงนี้จะตรงกับหมายเลข 1 ในแผ่นพับ

KD5_6134_1_KnotMirai

เดินต่อมาจากส่วนที่ 1 เข้าสู่ส่วนที่ 2 ที่มีลักษณะเป็นทางเดินยาวๆ ซึ่งทางเดินนี้เต็มไปด้วยเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในอุลตร้าแมนซีรีย์ของพี่น้องทั้ง 6  ไม่ว่าจะเป็นการพ่ายแพ้ของอุลตร้าแมน

KD5_6147_1_KnotMirai

ฉากปล่อยอาวุธประจำกายของอุลตร้าแมนเซเว่น อาย สลักเกอร์