อย่างที่ใครๆ หลายคนทราบดีว่า รูปปลากัดที่ปรากฏอยู่บน iPhone 6s นั้นเป็นผลงานจากพี่วิศรุต อังคทะวานิช แล้วช่วงนี้ภาพผลงานบางส่วนของช่างภาพคนนี้ก็ได้นำมาจัดแสดงที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

 

เริ่มต้นจากผมได้เห็นสเตตัสของพี่วิศรุตเค้าในเฟสบุ๊คเข้า ว่าภายในเดือนนี้จะมีงานนิทรรศงานแสดงผลงานของพี่เค้า

เผอิญเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมไม่มีแผนออกไปถ่ายรูปที่ไหน ผมเลยตัดสินไปงานนิทรรศการ โดยงานนิทรรศการนี้จะจัดอยู่ใกล้กับสถานี Akihabara เดินต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีได้ หรืออีกทางหนึ่งคือนั่งรถไฟใต้ดินสาย Shinjuku Line (สีเขียวอ่อน) มาลงที่สถานี Iwamotocho ก็จะใกล้ขึ้นมาหน่อย ลดเวลาเดินเหลือ 10 นาที หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่ครับ

จากแผนที่ข้างบน สถานที่จัดงานนั้นหาไม่ยากครับ เมื่อไปถึงก็รู้เลยว่างานจัดที่นี่ และงานก็จัดที่ชั้น 1 พอดี พอเข้างานไป ก็จะเห็นรูปภาพปลากัดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกจัดแสดงเรียงรายเต็มไปหมด

KDF_6340 copy_KnotMirai

KDF_6342 copy_KnotMirai KDF_6346_KnotMirai

KDF_6353_KnotMirai

เสร็จจากงานที่ชั้นบน ไปต่อกันที่งานที่จัดแสดงอยู่ชั้นใต้ดิน ซึ่งก็สวยไม่แพ้กัน

KDF_6347_KnotMirai

KDF_6350 copy_KnotMirai

และมาจบที่รูปสุดท้ายที่ผมแอบชอบเป็นพิเศษ เป็นปลาสีขาวพื้นดำกับปลาดำพื้นขาว วางคู่กันไว้พอดี ผมว่า มันลงตัวดี เลยชอบภาพคู่นี้เป็นพิเศษ

KDF_6354 copy_KnotMirai

หลังจากเดินดูจนครบ ก่อนกลับผมได้เซ็นชื่อในสมุดเยี่ยมชมไว้เล็กน้อย ถ้าใครได้ไปงานต้องเห็นชื่อผมแน่นอน และหลังจากเซ็นชื่อเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบโปสการ์ดของพี่วิศรุตให้เป็นของที่ระลึกและแอบกระซิบผมมาว่า พี่วิศรุตจะมาที่งานในวันที่ 24 มีนาคมนี้ด้วยนะครับ ถ้าใครเป็นแฟนคลับของพี่เค้า มาดักรอที่งานวันนั้นน่าจะได้เจอพี่เค้าตัวจริง เสียงจริงนะครับ ฮา 🙂

Scan 1_KnotMirai

สุดท้าย ต้องขอบคุณพี่วิศรุตมากๆนะครับ ที่จัดงานแสดงงามๆให้คนไทยที่อยู่ในต่างแดนได้มีโอกาสชื่นชมผลงานระดับโลก หวังว่าถ้ามีโอกาส ผมอยากจะสร้างผลงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกบ้างเช่นกัน

ถ้ายังไง วันนี้ผมขอลาไปเท่านี้ ครั้งหน้าผมจะเอาอะไรมาเล่า อย่าลืมติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

[/fusion_text]